4/5 - (1 bình chọn)

Một phòng ngủ hợp phong thủy, bên cạnh việc chọn hướng và sắp xếp phòng ngủ theo hướng tốt còn là việc thiết kế nội thất và màu sắc sao cho thật hợp lý, phong thủy cho người tuổi Tý cũng vậy. Vậy người tuổi Tý cần sắp xếp, trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy nhất. Hãy cùng Căn bếp nhỏ tìm câu trả lời trong nội dung bài viết hôm nay.

1. Người tuổi Tý thường sinh vào các năm nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, những người tuổi Tý sinh vào những năm sau: 1924 (Giáp Tý), 1936 (Bính Tý), 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý), 2008 (Mậu Tý)…

2. Phòng ngủ hợp phong thủy cho người có tuổi Giáp Tý

phong thủy cho người tuổi giáp Tý

Người tuổi Giáp Tý gồm những người sinh vào các năm 1924, 1984 và đều thuộc mệnh Kim. Chính vì vậy, màu sắc hợp mệnh nhất mà gia chủ nên sơn cho phòng ngủ đó là các màu: Màu vàng đất, màu nâu thuộc hành Thổ (vì theo phong thủy, Thổ sinh Kim) hoặc màu bạc, màu trắng thuộc mệnh Kim cũng sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia đình bạn.

Về nội thất, theo phong thủy cho người tuổi Tý, giáp tý thuộc mệnh Kim nên thiết kế giường ngủ bằng chất liệu kim loại và các vật dụng trang trí được làm từ kim loại, đá, sứ, gốm, có hình dạng tròn và không sắc nhọn cũng sẽ đem đến nhiều điều tốt lành với các thành viên gia đình.

3. Phòng ngủ hợp phong thủy cho người có tuổi Bính Tý

phong thuy cho con giap Ty 5

Người tuổi Bính Tý gồm những người sinh năm 1936 và 1996, đều thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, gia chủ nên chọn sơn phòng ngủ màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim sinh Thủy) hoặc sơn các màu như đen, xanh dương thuộc chính bản mệnh của hành Thủy. Điều này sẽ giúp bạn phát tài, gặp nhiều may mắn.

Với đồ nội thất, đối với phong thủy cho người tuổi Tý, bạn nên chọn giường làm bằng kim loại sẽ rất tốt với mệnh của bạn vì Kim sinh Thủy, đồ nội thất trang trí cũng nên chọn vật liệu từ kim loại, pha lê, thủy tinh. Nhưng gia chủ cần lưu ý tránh những đồ vật góc cạnh, sắc nhọn để bảo đảm sự an toàn trong phòng ngủ vì pha lê, thủy tinh rất dễ vỡ.

Đối với gia chủ có tuổi Bính Tý, nếu tuân theo phong thủy về màu sắc, nội thất phòng ngủ trên đây thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều may mắn, cát lợi cho gia đình bạn về sức khỏe, sự nghiệp, tiền tài và đường công danh.

4, Phòng ngủ hợp phong thủy cho người có tuổi Mậu Tý

phong thuy cho con giap Ty 4

Người có tuổi Mậu Tý là những người sinh vào các năm 1948 và 2008. Đồng thời người tuổi này đều thuộc mệnh Hỏa, chính vì vậy, màu sắc hợp tuổi để thiết kế phòng ngủ là màu xanh lá của hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) hỗ trợ đắc lực cho chủ nhà trong việc phát tài lộc. Gia chủ cũng có thể chọn sơn những màu thuộc bản mệnh của mình như đỏ, cam, hồng, tím, tuy nhiên nên lưu ý sơn nhạt hơn một chút để tránh Hỏa bùng phát quá mức, ảnh hưởng đến tính tình, dễ nóng nảy và xung đột với người khác.

Với các đồ nội thất, người tuổi Mậu Tý nên chọn đồ làm từ vật liệu gỗ là thích hợp nhất với mệnh, giúp tốt cho sức khỏe, vận khí và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình bạn.

5. Phòng ngủ hợp phong thủy cho người có tuổi Canh Tý

phong thuy cho con giap Ty 3

Người tuổi Canh Tý là những người sinh vào năm 1960, thuộc hành Thổ. Chính vì vậy, màu sắc cho phòng ngủ tốt nhất là các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa (vì theo phong thủy, Hỏa sinh Thổ). Điều này sẽ đem đến vận mệnh tốt cho gia chủ.

Đối với đồ dùng nội thất, gia chủ nên chọn vật dụng được làm từ đá, sứ, gốm sẽ tốt nhất. Nhưng thường thì những vật liệu này không được sử dụng phổ biến để làm thành giường ngủ, nên bạn có thể chọn giường bằng gỗ và sơn các màu đỏ, cam, hồng, tím hoặc nâu để phù hợp với mệnh của mình.

6. Phòng ngủ hợp phong thủy cho người có tuổi Nhâm Tý

phong thuy cho con giap Ty 2

Người tuổi Nhâm Tý là những người sinh vào năm 1972, thuộc mệnh Mộc. Do đó, màu sắc tốt nhất để thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy là màu xanh dương hoặc màu đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá – màu bản mệnh. Theo phong thủy cho người tuổi tý Các màu này sẽ đem đến nhiều sinh khí tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên sử dụng các đồ nội thất làm từ gỗ và trang trí bằng các đồ pha lê, thủy tinh sẽ hợp nhất với bản mệnh. Tuy nhiên, cần tránh những vật có độ sắc nhọn và hãy gia cố chắc chắn để tránh đổ vỡ, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, giúp gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.

7. Một số kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ phong thủy cho người tuổi Tý

– Nếu giường được kê ngay dưới dầm ngang sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, phong thủy gọi hiện tượng này “Hung Hình”. Dầm ngang tại bất kỳ một vị trí nào phía trên giường đều sẽ không tốt đối với phong thủy cho người tuổi Tý gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm, nếu dầm ngang vắt qua đầu giường sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nhức đầu, bất an, lộng óc, tính tình khô khan.

– Nếu phòng ngủ ngay tại vị trí bên cạnh bếp thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp lò. Bếp lò là Hỏa, dễ gây bệnh tật, đặc biệt là các bệnh về tim, gan và làm cho tính tình của bạn trở nên nóng nảy, cáu gắt trước mọi việc.

– Nếu thiết kế không khéo dẫn đến việc cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Toilet là nơi luôn tỏa ra các mùi xú uế và tiếng dội rửa sẽ làm bạn mất ngủ, thần kinh luôn trong trạng thái căng thẳng.

– Bất kỳ phía nào của giường đặt đối diện với gương lớn đều sẽ không có lợi. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm vợ chồng, việc này còn ảnh hưởng đến cả tài vận và đường con cái. Đặc biệt nếu đặt gương phía dưới chân giường sẽ hình thành nên thế “hung cảnh”. Giường lúc này giống như một gương chiếu quỷ, làm bạn sinh ra các chứng ảo giác và hoang tưởng.

– Nếu đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng, cực kỳ không tốt cho phong thủy cho người tuổi Tý, phong thủy gọi thế này là “hung khí xung” sẽ khiến cho bạn mất ngủ, tinh thần hoảng loạn và trí nhớ suy kém, không phân biệt được phải trái và dễ phạm phải sai lầm.

Bên cạnh việc xây dựng phong thủy cho sức khỏe trong nhà bếp, cách trang trí phòng ngủ phong thủy cho người tuổi Tý cũng sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hãy ghé thăm Căn bếp nhỏ thường xuyên hơn để cập nhật những bài viết cực kỳ hữu ích, tìm kiếm các ý tưởng và kinh nghiệm trang trí đồ nội thất sao cho hợp phong thủy bạn nhé.