Rate this post

Tử vi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng cho thấy vận mệnh trong năm sẽ được cải thiện. Con đường tình duyên và sự nghiệp của bản mệnh sẽ gặp may mắn. Để hiểu rõ hơn về tình hình của mệnh chủ, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Căn Bếp Nhỏ nhé!

Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

Theo chuyên gia phong thủy, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng sẽ trải qua một năm đầy năng lượng. Sự hỗ trợ từ cát tinh trong năm, đặc biệt là từ tháng 3 trở đi, mọi chuyện diễn ra một cách thuận lợi. Có thể dự đoán rằng tuổi Ngọ sẽ mở rộng tầm nhìn về tương lai và tìm kiếm những lý tưởng mới trong năm nay.

Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

 • Năm sinh: 1990
 • Tuổi can chi: Canh Ngọ
 • Tuổi âm: 35
 • Tuổi dương: 34
 • Giới tính: Nam mạng
 • Mệnh ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất bên đường)
 • Cung mệnh: Khảm
 • Sao chiếu mệnh năm 2024: Sao Thái Âm

Sự nghiệp

Nếu năm 2023, tuổi Ngọ đã gặp phải nhiều khó khăn, thậm chí là bị tiểu nhân hãm hại thì năm 2024, con đường tài lộc được dự báo sẽ rất tươi sáng và đáng mong đợi. Với sự hỗ trợ từ các cát tinh như sao Thiên Giải và Giải Thần, vận may của Canh Ngọ năm 2024 nam mạng sẽ được kích hoạt.

Sự nghiệp

Với bản tính thông minh và sắc sảo cùng sự chăm chỉ, mệnh chủ sẽ đạt được những thành công xứng đáng. Tuổi Ngọ nên bắt đầu khởi động các dự án từ đầu năm để có thể thu hoạch những thành tựu lớn. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bắt đầu một doanh nghiệp mới.

Từ tháng 4 âm trở đi, đường tài lộc sẽ bắt đầu có dấu hiệu tích cực. Mệnh chủ có thể mong đợi sự thăng tiến trong sự nghiệp, gia tăng trong tài khoản và tích tụ của cải. Tháng 6 âm, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng cũng tiếp tục gặp may mắn trong sự nghiệp của mình. Tháng 9 âm, danh tiếng sẽ đón nhận nhiều cơ hội tốt trong công việc.

Tình duyên, gia đạo

Trong chuyện tình cảm, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng cần phải cẩn thận với sự xuất hiện của sao Phù Trầm. Bạn cần phải xác định rõ mong muốn của bản thân và kiên quyết với lựa chọn của mình. Tránh việc lạc quan quá mức và không được rơi vào tình trạng lưỡng lự hoặc bất ổn.

Tình duyên, gia đạo

Dự đoán tháng 6 hoặc tháng 9 âm lịch là thời điểm mà những người độc thân có thể gặp được người phù hợp với mình. Mệnh chủ nên biết trân trọng và nắm bắt cơ hội này, vì mọi chuyện có thể trở nên thuận lợi hơn khi đến cuối năm.

Tài chính

Trong năm, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng cần phải cẩn thận khi quản lý tài chính. Dù có thu nhập cao với sự nghiệp thăng hoa nhưng cũng không nên tiêu tiền một cách bừa bãi và gây lãng phí.

Tài chính

Tài vận trong năm này không hẳn sẽ suôn sẻ qua các tháng, vì vậy, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi đầu tư hoặc hợp tác kinh doanh. Nên để dành một phần tiền dự phòng để đối phó với các rủi ro bất ngờ có thể xảy ra.

Sức khỏe

Về sức khỏe, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng dự báo sẽ có vận khí không thuận lợi, có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe nhẹ và kéo dài. Để đối phó với tình hình này, mệnh chủ cần tập trung vào việc rèn luyện thân thể thông qua việc thường xuyên tập thể dục và duy trì một lối sống khoa học.

Sức khỏe

Đối với những người đã mắc bệnh hoặc có tiền sử bệnh lý nên chú ý đến dinh dưỡng, giấc ngủ và thăm khám định kỳ ở các bệnh viện uy tín. Chăm sóc sức khỏe không nên lơ là, đặc biệt khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Vì khi gặp phải hạn Diêm Vương, tình trạng bệnh có thể trở nên nặng hơn.

Tử vi sao hạn của Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

Sao chiếu mệnh

Tử vi của Canh Ngọ năm 2024 nam mạng được chiếu mệnh bởi sao Thái Âm. Đây là một sao cát thuộc hành Thủy trong hệ thống Cửu Diệu Niên Hạn. Sao Thái Âm có thể mang lại lợi ích về danh vọng và tài lộc, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính. Mệnh chủ có khả năng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ người khác cả về công việc và tiền tài. Cơ hội gặp gỡ kỳ duyên, lập gia đình và các hoạt động liên quan đến bất động sản cũng được dự báo sẽ thuận lợi.

sao Thái Âm

Vận hạn

Canh Ngọ năm 2024 nam mạng sẽ gặp hạn Kim Lâu lục súc. Đây là một vận hạn không gây tổn thất trực tiếp cho con người, nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến gia súc. Đối với những gia đình làm nghề chăn nuôi, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế gia đình.

Vận niên

Năm 2024 được dự báo là một năm thuận lợi cho nam mạng Canh Ngọ 1990. Theo tử vi của, mệnh chủ sẽ hưởng lợi từ vận niên “Hầu Thực Quả” hay còn gọi là Khỉ ăn trái. Canh Ngọ năm 2024 nam mạng dự kiến sẽ làm việc trong một môi trường tốt và nhận được những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Mệnh chủ sẽ tiến bộ trong công việc và kinh doanh mà không gặp phải sự ghen ghét hoặc cản trở từ ai.

Vận niên

Hóa giải sao hạn cho tuổi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

Sao Thái Âm được xem là một trong những sao chiếu mệnh tích cực trong hệ thống Cửu Diệu, mang lại may mắn và tài lộc cho người có chiếu mệnh. Tuy nhiên, khi gặp hạn sao Thái Âm, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng có thể thực hiện một số cách giải hạn như sau:

Cách 1: Cúng Sao Thái Âm

 • Thời điểm: Từ 7 giờ đến 9 giờ ngày 26 âm lịch hàng tháng.
 • Chuẩn bị: Hương hoa, trái cây, tiền vàng, oản, nước, trà, đinh tiền vàng, mũ vàng, muối gạo, 36 đồng tiền và 7 ngọn nến.
 • Sử dụng bài vị màu vàng với lời viết “Đức Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân”.
 • Dâng lên bàn thờ và xin sao Thái Âm ban phước cho gia chủ.

Cách 2: Giải Hạn bằng Cây Rìu

 • Sử dụng một cây rìu để chặn phía trên bài vị, che phủ bằng vải đỏ.
 • Đặt cây rìu và vải đỏ sau 3 nén hương đã dâng.
 • Hướng mặt về phía chính Tây tĩnh tọa (thiền) từ 19h đến 21h.
 • Đốt bài vị sau thời gian thiền để hoàn thành nghi thức.

Phong thủy may mắn cho tuổi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

Vật phẩm phong thủy

Để hóa giải sao hạn, cầu bình an và may mắn trong năm 2024, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng có thể đeo mặt Phật Bản Mệnh hoặc sử dụng vòng tay Trầm Hương.

vòng tay Trầm Hương.

Tuổi Ngọ được cho là được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, mang đến sự che chở và dẫn đường. Vì nam mạng 1990 có mệnh thuộc hành Thổ, có thể đeo mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát được làm từ đá Mắt Hổ vàng nâu (tương hợp), hoặc đá Mã Não đỏ (tương sinh) để nhận được sự bảo trợ và may mắn.

Màu sắc

Trong phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng đến vận khí. Canh Ngọ năm 2024 nam mạng có thể lựa chọn những màu sau đây:

 • Màu hợp tuổi: Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, nên các màu hợp tuổi bao gồm nâu, vàng, đỏ, tím, hồng, cam và các màu sắc khác thuộc mệnh Hỏa.
 • Màu khắc tuổi: Những màu sắc thuộc mệnh Kim và mệnh Mộc sẽ không phù hợp. Cụ thể, đây có thể là các màu xanh lá cây, bạc, xám trắng và bạch kim.

Hướng xuất hành

Theo phong thủy, hướng xuất hành là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may và thành công của mỗi người. Đối với Canh Ngọ năm 2024 nam mạng thuộc cung Khảm, hành Thủy, có những hướng xuất hành tốt và xấu khác nhau.

hướng xuất hành

Dưới đây là một số thông tin về các hướng xuất hành tốt trong năm 2024:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất cho tuổi Canh Ngọ, mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn và thành công trong công việc.
 • Hướng Nam (Diên Niên): Mang lại sự ổn định, hòa thuận và bình an trong cuộc sống.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Mang lại sự che chở, bảo vệ và giúp đỡ từ những người yêu quý.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Mang lại sự phục hồi, hồi sinh và khích lệ trong tinh thần.

Bài viết trên, Căn Bếp Nhỏ đã luận giải một cách chi tiết về tử vi Canh Ngọ năm 2024 nam mạng ở nhiều khía cạnh khác nhau. Hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và chuẩn bị tốt nhất cho năm tới. Đừng quên cập nhật thêm thông tin về phong thủy và tử vi mới nhất tại trang để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về Canh Ngọ năm 2024 nam mạng

1. Canh Ngọ năm 2024 nam mạng xây nhà được không?

Canh Ngọ trong năm gặp phải Kim Lâu lục súc. Đây là một trong bốn loại hạn Kim Lâu đại kỵ, không gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người, nhưng có thể mang lại tai họa cho gia súc. Trong việc xây nhà, có khả năng gia chủ Canh Ngọ sẽ gặp khó khăn về kinh tế, tiền bạc và mất mát tài lộc. Do đó, gia chủ nên tránh xây nhà khi tuổi phạm vào hạn Kim Lâu lục súc.

2. Canh Ngọ năm 2024 nam mạng mua nhà được không?

Khi mua nhà trong năm 2024, Canh Ngọ 1990 cần xem xét các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và tính Cửu Trạch để đánh giá có phạm phải cấm kỵ hay không. TNăm 2024, gia chủ Canh Ngọ 35 tuổi thuộc Bảo trong Cửu Trạch và tránh được các hạn Tam Tai Thân – Dậu – Tuất.

Tuy nhiên, Canh Ngọ năm 2024 nam mạng lại phạm hạn Kim Lâu Lục Súc. Do đó, tuổi Canh Ngọ 1990 không nên mua nhà trong năm 2024 mà có thể xem xét mua nhà vào các năm: 2032 (Nhâm Tý), 2038 (Mậu Ngọ), 2047 (Đinh Mão), 2048 (Mậu Thìn), 2050 (Canh Ngọ), 2056 (Bính Tý), 2057 (Đinh Sửu) và 2059 (Kỷ Mão).