Rate this post

Dự báo Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng sẽ đối diện với nhiều cơ hội và thách thức hơn so với năm trước. May mắn sẽ đến nếu bạn làm việc chăm chỉ, nỗ lực và có tinh thần cầu tiến. Vận trình sẽ có sự hợp và xung. Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lập kế hoạch cụ thể. Cùng Căn Bếp Nhỏ luận giải dưới đây ngay nhé!

Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Tuổi Canh Ngọ sinh từ ngày 27/01/1990 – 14/02/1991 (theo lịch Dương), cầm tinh con Ngựa. Sự kết hợp giữa Thiên Can Canh và Địa Chi Ngọ tạo nên ý nghĩa của Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà). Năm sinh 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ. Năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, cũng là năm Giáp Thìn. Theo lý thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa của năm tương sinh với mệnh Thổ của tuổi (Hỏa sinh Thổ), thể hiện sự tích cực.

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Tổng quan tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

 • Năm sinh: 1990
 • Tuổi Can Chi: Canh Ngọ
 • Tuổi âm: 35
 • Tuổi dương: 34
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Mệnh ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất bên đường) (Mệnh Thổ)
 • Cung mệnh: Nữ cung Cấn
 • Sao chiếu mệnh năm 2024: Sao Thái Bạch
 • Năm Can Chi: Giáp Thìn
 • Mệnh ngũ hành năm 2024: Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn to), Mệnh Hỏa

Sự nghiệp

Tử vi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng dự báo sự nghiệp sáng hơn so với năm trước. Mặc dù vẫn còn nhiều thử thách, nhưng tuổi Ngọ sẽ đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi. Sự tích cực, tập trung và ý tưởng sáng tạo sẽ giúp tuổi Ngọ khẳng định vị thế của mình trong công việc.

Sự cống hiến của bạn được công nhận, bạn có thể đảm nhận các vị trí quan trọng, thậm chí là lãnh đạo. Mối quan hệ xã giao của bạn sẽ phát triển tích cực. Bạn sẽ gặp gỡ được những người cùng chí hướng. Sự hỗ trợ từ họ sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn.

Sự nghiệp - Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Mặc dù có nhiều cơ hội thành công, nhưng tuổi Ngọ cần phải đề phòng những nguy cơ và thử thách. Tránh tiểu nhân và các rắc rối không đáng có. Trong các tình huống nhạy cảm, hãy thận trọng và tránh hành động hoặc lời nói vượt quá giới hạn, để bảo vệ uy tín và sự nghiệp của bạn.

Tình duyên, gia đạo

Trong năm Giáp Thìn 2024, gia đạo của nữ tuổi Canh Ngọ sẽ hòa thuận và êm đềm. Để duy trì không khí trong gia đình, Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng nên dành nhiều thời gian quan tâm đến con cái và những người thân yêu. Các chuyến đi cuối tuần xa cùng gia đình sẽ tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và làm cho tình cảm trong gia đình thêm sâu đậm.

Tình duyên, gia đạo - Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Chỉ cần một buổi tối quây quần bên mâm cơm gia đình, trò chuyện và thư giãn cùng nhau cũng đủ để làm cho tình thân thêm gắn kết. Quan trọng nhất là luôn ưu tiên gia đình làm trung tâm, hạn chế nóng nảy. Nếu có xảy ra mâu thuẫn, mệnh chủ cần biết lắng nghe và giữ bình tĩnh.

Tài chính

Tài lộc của Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng được dự báo khá ổn định. Về mặt sự nghiệp, mệnh chủ có nhiều cơ hội thăng tiến và thu nhập có thể tăng lên đáng kể. Đối với những người làm công ăn lương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vị thế của mình sẽ được đền đáp bằng những phần thưởng, thăng tiến trong công việc hoặc tăng lương.

Tài chính - Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Đối với những người tuổi Ngọ kinh doanh, năm 2024 sẽ không có nhiều biến động lớn và rủi ro. Thu nhập và chi phí được cân đối, đồng thời đời sống vật chất khá ổn định. Trong năm nay, có thể mở rộng quy mô kinh doanh. Tránh việc hành động vội vã sẽ dẫn đến nguy cơ thiệt hại tài chính và luôn tỉnh táo để nhận biết các chiêu trò của đối thủ.

Sức khỏe

Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng khi bước sang tuổi 35 có thể thấy xuất hiện một số dấu hiệu của lão hóa. Mặc dù điều này là điều bình thường, nhưng mệnh chủ không nên chủ quan và nên thường xuyên thăm khám sức khỏe để phòng tránh bệnh tật.

Thực hiện việc tập thể dục vào buổi sáng, duy trì những thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp duy trì sức khỏe tốt trong năm 2024. Nếu đến thời điểm này, mệnh chủ chưa chú ý đến sức khỏe của mình nhiều, đây là thời điểm thích hợp để thay đổi và tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe.

Tử vi sao hạn của Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Sao chiếu mệnh

Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng sẽ gặp phải sao Thái Bạch chiếu mệnh. Trong hệ thống sao Cửu Diệu, Thái Bạch được coi là một hung tinh, chủ về các tai họa bất ngờ. Sao này có thể gây ra khó khăn đối với những người tuổi Ngọ có xu hướng chủ quan và thường muốn chiến thắng.

sao Thái Bạch- Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Tuy nhiên, nếu mệnh chủ là người cẩn thận, luôn có kế hoạch và sẵn sàng đối mặt với thách thức, thì không cần phải lo lắng quá nhiều. Chỉ cần giữ bình tĩnh và đối mặt một cách chín chắn với những thử thách, thì nguy sẽ hóa thành lành.

Vận hạn

Hạn Thiên La là một trong những rủi ro trong năm nay, có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tâm linh. Thiên La có thể gây ra những lo lắng và sợ hãi không cần thiết. Để đối phó, Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng nên chăm sóc bản thân lành mạnh để duy trì sự tập trung và bình an trong cuộc sống hàng ngày.

Vận niên

Tử vi vận niên của Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng là Thố Lộng Nguyệt, hay còn gọi là mèo chơi trăng. Năm có vận niên này hứa hẹn mang lại niềm vui, hạnh phúc và sự viên mãn.

Vận niên- Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Trong năm nay, nếu mệnh chủ có mục tiêu rõ ràng, làm việc nghiêm túc và kiên trì đến cùng, thì sẽ đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Đối với cuộc sống hôn nhân, cả hai đối tác sẽ cảm thấy mãn nguyện, biết thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Hóa giải sao hạn cho tuổi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Để tránh tác động của hạn sao Thái Bạch, người chủ mệnh cần giữ tinh thần vững chãi, chăm sóc sức khỏe, cẩn trọng trong chi tiêu và đề phòng tiểu nhân. Đối với Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng, có thể tổ chức lễ cúng sao Thái Bạch vào đầu năm hoặc vào ngày rằm hàng tháng để bảo vệ và ổn định vận mệnh.

Hóa giải sao hạn cho tuổi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Các vật dụng cần chuẩn bị cho lễ cúng sao Thái Bạch bao gồm:

 • Một tờ giấy trắng viết chữ “Tây phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền”.
 • Rượu, các loại bánh kẹo, trái cây, vàng mã, nước, hoa tươi,…
 • Bốn cây nến để bài trí theo hình sơ đồ của sao Thái Bạch.

Phong thủy may mắn cho tuổi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Vật phẩm phong thủy

Để mang lại sự bình an và những điều tốt lành trong năm 2024, nữ mạng tuổi Canh Ngọ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như Mặt Phật Bản Mệnh và vòng tay Trầm Hương. Đeo Mặt Phật bản mệnh sẽ giúp nhận được sự che chở và dẫn đường chỉ lối của Đức Phật. Nữ mạng 1990 mệnh Thổ, vì vậy nên chọn Mặt Phật được làm từ đá Mắt Hổ vàng nâu (tương hợp) hoặc đá Mã Não đỏ (tương sinh).

Vật phẩm phong thủy- Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Màu sắc

Theo tử vi Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng, mệnh Thổ sẽ hợp với màu vàng sậm, nâu đất (Hành Thổ), hoặc màu đỏ, cam, hồng và tím (Hành Hỏa). Những gam màu này không chỉ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và tình yêu, mà còn giúp tăng cường sự tự tin, năng động cho bạn. Ngược lại, bạn nên tránh những gam màu kỵ với Canh Ngọ nữ mạng, như màu xanh và màu vàng.

Màu sắc - Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Tuổi xông nhà

Theo truyền thống Việt Nam, xông nhà đầu năm là một phong tục mang lại may mắn và tốt lành cho gia đình. Theo đó, người đến xông nhà nếu hợp tuổi với gia chủ và có phẩm đức, đạo đức, sẽ mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

Đối với gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990, nên chọn những người tuổi Dần và Tuất (theo tam hợp Dần – Ngọ – Tuất) hoặc tuổi Mùi (theo nhị hợp Ngọ – Mùi) để xông nhà. Ngoài ra, cũng có thể chọn những người mệnh Hỏa để xông nhà. Cụ thể, những tuổi sau đây được cho là hợp xông nhà cho gia chủ Canh Ngọ 1990:

 • Mậu Dần 1998
 • Ất Hợi 1995
 • Giáp Tuất 1994
 • Nhâm Thân 1992
 • Tân Mùi 1991
 • Kỷ Mùi 1979
 • Tân Hợi 1971

Hướng xuất hành

Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng nên chọn các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Phúc Đức), và Đông Bắc (Phục Vị) để xuất hành vào mùng một Tết. Theo quan niệm phong thủy, những hướng này sẽ mang lại vận khí tốt và sự hỗ trợ của Hỷ Thần, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ 3h đến 5h sáng. Tránh các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại), Bắc (Ngũ Quỷ) và Đông (Lục Sát) trong việc xuất hành, vì những hướng này có thể mang lại điềm xấu và tai ương cho nữ mệnh Canh Ngọ năm 1990 trong năm mới.

Hướng xuất hành- Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

Trên đây là những đánh giá về tử vi của Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng. Hy vọng rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình và có thể lập kế hoạch phù hợp cho tương lai của mình. Đừng quên theo dõi Căn Bếp Nhỏ để cập nhật các bài viết về tử vi theo từng năm sinh nhé!

Một số câu hỏi về Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng

1. Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng có phạm Tam Tai không?

Theo tử vi, Canh Ngọ năm 1990 sẽ không phải đối mặt với hạn Tam Tai. Bạn sẽ không gặp phải những khó khăn hay rủi ro lớn. Do đó, bạn có thể phát triển sự nghiệp, duy trì mối quan hệ tình cảm và cải thiện tài lộc.

2. Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng có xây nhà được không?

Nếu gia chủ tuổi Canh Ngọ muốn xây nhà, nên xem xét việc mượn tuổi làm nhà. Canh Ngọ năm 2024 nữ mạng sẽ không phạm vào Tam Tai hoặc Hoang Ốc, nhưng có phạm vào Kim Lâu. Do đó, nếu quyết định xây dựng nhà, việc mượn tuổi làm nhà là điều được khuyến khích. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tìm hiểu và tra cứu tuổi làm nhà đẹp nếu muốn chọn năm tuổi khác để xây dựng nhà.