Rate this post

Không chỉ riêng với phong thủy cho con giáp Dần, khu vực thu ngân cực kỳ quan trọng đối với mọi cửa hàng, siêu thị. Trong quan niệm của phong thủy, nếu bạn bố trí quầy thu ngân phong thủy cho con giáp Dần không tốt sẽ ảnh hưởng lớn tới việc thu hút tiền tài vì tài khí bị hao tổn. Cùng tham khảo những bí quyết bố trí quầy thu ngân, cửa hàng phong thủy cho con giáp Dần qua bài viết dưới đây.

1. Cách bố trí bàn thu ngân đúng phong thủy cho con giáp Dần

Đặt quầy thu ngân phía Bạch Hổ

phong thuy cho con giap Dan 3

Tiền vào cửa hàng sẽ hội tụ tại khu vực thu ngân, do đó quầy cần được đặt tại vị trí tĩnh. Theo phong thủy, bạn nên bài trí quầy thanh toán phía Bạch Hổ – hướng bên tay phải nếu nhìn từ trong ra ngoài. Phía này cũng khá phù hợp vì khách hàng thường có xu hướng đi hướng tay phải, khi bước ra sẽ thuận lợi cho việc thanh toán.

Người tuổi Dần nên tránh đặt quầy thu ngân phía Thanh Long (hướng ngược với Bạch Hổ) vì sẽ dễ bất lợi cho việc giữ tiền và bất tiện cho việc di chuyển của khách hàng.

Đặt quầy thu ngân tại vị trí vượng khí

phong thuy cho con giap Dan 5

Mỗi ngôi nhà sẽ có vị trí vượng khí khác nhau, dựa vào vào hướng nhà, đại cục và tiểu cục ở xung quanh. Cùng những yếu tố không thể bỏ qua như hướng nhà, tuổi của gia chủ,… Với trường hợp này, bạn nên tham khảo từ người có chuyên môn về phong thủy để xác định vị trí vượng khí đặt quầy.

Một vài quan niệm cho rằng nếu như đặt sai vị trí của quầy thanh toán thì thu ngân dễ tính sai tiền, làm thất thoát hay gian lận dẫn đến thua lỗ. Chính vì vậy, khi đặt sai thì hãy điều chỉnh ngay để hoạt động kinh doanh thuận lợi.

Không để trống sau quầy thu ngân

phong thuy cho con giap Dan 1

Đằng sau quầy thu ngân là lối đi lại hoặc để trống thì sẽ làm tiêu tán đi tài lộc, tiền tài bị thất thoát. Hơn nữa, nếu để trống đằng sau sẽ gây cảm giác bất an, đây là lý do bạn nên có bức tường hay vách chắn ở vị trí này. Nếu trường hợp vách kính trong suốt, bạn nên dùng tấm dán hoặc rèm cửa để che lại.

Chiều cao quầy thu ngân phù hợp

Chiều cao của quầy thanh toán phổ biến là khoảng từ 0.85 đến 1.2m. Nếu quầy quá cao sẽ gây cảm giác xa lánh gây mất thiện cảm cho khách hàng, nhưng nếu quá thấp thì lại không an toàn. Với chiều cao Căn bếp nhỏ gợi ý trên thì khá thích hợp với vóc dáng người Việt, giúp cho nhân viên có thể vừa thanh toán vừa quản lý cửa hàng tốt nhất.

Lắp đặt các thiết bị để hỗ trợ thanh toán

Trên quầy thanh toán đừng nên quên lắp những thiết bị hỗ trợ thanh toán như máy tính, máy in hóa đơn, két đựng tiền, máy pos,… bạn nhé.

Đây là nơi để tiền mặt và các sổ sách thanh toán nên lưu ý không để vật sinh lửa ở đây. Máy đếm tiền nên để vị trí phù hợp, thuận tiện cho khách hàng và nhân viên đều quan sát được. Két đựng tiền phải bố trí nơi kín đáo để hạn chế rủi ro không đáng có.

Tăng cường năng lượng tích cực tại quầy

Đầu tiên, vị trí đặt bàn thu ngân phải luôn đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, hãy tăng thêm năng lượng tích cực với các bình hoa tươi.

Những vật phẩm dùng để trang trí ở quầy thu ngân phong thủy cho con giáp Dần sẽ giúp đem lại thuận lợi, may mắn cho việc kinh doanh như tỳ hưu, thỏi vàng, cóc ngậm tiền,… Bạn cũng có thể để thêm khay kẹo nhỏ như  món quà cảm ơn khách hàng, giúp tăng thiện cảm mà và khách có thể quay lại ủng hộ cửa hàng lần sau.

2. Những lỗi khi đặt bàn thu ngân phong thủy cho con giáp Dần

phong thuy cho con giap Dan 4

Quầy thu ngân quá cao

Quầy thu ngân quá cao sẽ chắn mất các tài lộc, tài khí, khó thịnh vượng. Chúng cũng giống như những vách ngăn giữa nhân viên và khách hàng, dễ gây mất thiện cảm. Cùng với đó, nếu quầy quá cao thì sẽ cũng khiến nhân viên khó có thể quan sát hết cửa hàng, gây khó khăn trong việc quản lý. Do đó, bạn hãy làm quầy có chiều cao vừa phải, Căn bếp nhỏ gợi ý là từ 0.85 – 1.2m.

Để đồ vật không thích hợp trên bàn thu ngân

Mèo thần tài, bình cá, cây cảnh hay những vật phẩm hút tài lộc cần phải được đặt đúng vị trí. Để các đồ vật này trên mặt bàn sẽ làm tăng chiều cao tổng thể của quầy, gây ảnh hưởng đến phong thủy. Nếu được đặt không đúng chỗ cũng sẽ gây phản tác dụng, chặn tài lộc vào nhà.

Quầy thanh toán đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, đối diện cửa ra vào là vị trí phạm phải cách cục xấu, nhận tất cả luồng khí xung sát. Sát khí từ dòng người qua lại, đường xá bên ngoài rất nặng, lập tức ập vào thoog qua cửa lớn. Do đó, đặt quầy thu ngân đối diện cửa ra vào sẽ phạm đại kỵ trong phong thủy.

Đặt gương đối diện quầy thu ngân

Gương là vật dùng để phản chiếu, đồng nghĩa với việc qua gương thì các thứ hiện thực bị phản chiếu thành ảo. Gương đối diện quầy thanh toán sẽ làm cho vượng khí và trường khí bị hỗn loạn, cực kỳ không tốt.

Quầy thu ngân đặt ở nơi bị che khuất, thiếu ánh sáng

Quầy thu ngân là một biểu tượng cho tài lộc, kho tiền, do đó vị trí đặt quầy phải đủ ánh sáng, giúp thu hút tài lộc. Nếu đặt quầy ở góc khuất, tối tăm trong cửa hàng thì công việc kinh doanh có thể sẽ ngày càng lụn bại, khi thu chi dễ bị sai sót, thất thoát tiền bạc.

Trên đây là những bí quyết bố trí quầy thu ngân, cửa hàng chuẩn phong thủy cho con giáp Dần, hút tài lộc. Mong rằng Căn bếp nhỏ đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Theo phong thủy cho con giáp Dần, tuổi này hợp với màu gì?

Tuổi Dần có thể dùng các màu tương hợp như: trắng, bạc, xám (ghi) nhằm giúp tăng khả năng sáng tạo của bản thân, chiêu vượng tài lộc và nhiều may mắn.

2. Theo phong thủy cho con giáp Dần, tuổi này nên tránh các màu nào?

Tuổi này cần tránh các màu sắc thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím để hạn chế vận rủi, nguồn năng lượng xấu và đảm bảo sức khỏe.