5/5 - (2 bình chọn)

Cá rán là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, để có được một món cá rán ngon không hề dễ, đó là cả một nghệ thuật của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm một mẹo và cách chiên cá không dính chảo vừa hay vừa đơn giản nhé!

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 2

1. Để cá ráo nước rồi mới chiên

Đây là không chỉ là cách chiên cá không dính chảo hay mà còn giúp bạn không bị dầu bắn vào người khi rán. Đó là bởi vì dầu ăn và nước không thể hoà tan với nhau, việc có nước trong chảo dầu sôi sẽ khiến dầu ăn bắn ra ngoài, dễ gây bỏng cho bạn và người khác.

Do đó, bạn nên đảm bảo cá thật khô nước trước khi cho vào chảo dầu. Nếu không có thời gian đợi cá ráo nước thì bạn có thể dùng khăn giấy thấm vào thịt cá để hút hết phần nước thừa.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 3

2. Dùng bột mì để áo cá

Bột mì cũng là một thành phần bí mật tuyệt vời để thấm bớt nước của cá khi chiên. Lớp bột mì mỏng bên ngoài sẽ hút nước quanh cá, giúp cá vừa vàng giòn, không dính chảo, đồng thời giúp dầu không bị văng ra ngoài khi chiên.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 1

3. Đợi chảo thật nóng

Một cách hay giúp cá không bị dính vào chảo Căn Bếp Nhỏ khuyên bạn nên đợi chảo thật nóng sôi rồi mới cho cá vào, khi này cá sẽ hạn chế việc tiết nước ra khi chiên và phần da không bị tróc và dính vào đáy chảo. Đảm bảo rằng với mẹo này, món cá chiên của bạn không chỉ giòn ngon mà còn đẹp mắt.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 5

4. Nên rán cá ở lừa vừa và nhỏ

Đây là một cách chiên cá không dính chảo đơn giản khác mà bạn nên biết. Sau khi cho cá vào chảo, bạn nên hạ nhỏ lửa và đợi cá chín đều các mặt. Khi lửa quá to, da cá sẽ dễ dính vào chảo và chín không đều.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 2

5. Chiên ngập dầu

Chiên cá ngập dầu là một trong những cách đơn giản nhất để khiến cá không bị dính vào chảo, đặc biệt là với những món cá chiên nguyên con và cá chiên xù.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng chảo sâu lòng để chiên cá ngập dầu. Với thiết kế lõm xuống ở giữa, nó rất phù hợp để chiên rán những món ăn ngập dầu, giúp bạn lật và trở món ăn dễ dàng hơn, tiết kiệm dầu và hạn chế tình trạng thức ăn bị dính vào thành chảo nhưng vẫn đảm bảo độ vàng và giòn ngon của chúng. Khi mua, bạn nên lựa những chiếc chảo có độ sâu từ 5cm trở lên để sử dụng.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 6

6. Thêm 1 ít muối vào dầu trước khi rán

Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thêm vào đó 1 ít muối rồi đun nóng dầu và cho cá vào rán. Việc thêm muối này sẽ giúp cá không dính vào thành chảo và hạn chế việc dầu bắn ra ngoài.

Ngoài cách này, bạn có thể ngâm cá với nước muối loãng khoảng 15 phút sau khi làm sạch cá, sau đó để ráo rồi thấm nước trước khi chiên. Cách này sẽ giúp cá được săn thịt và dễ lật hôn khi rán.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 7

7. Lấy gừng chà vào mặt chảo

Đây có vẻ là một mẹo lạ đối với nhiều người. Trước khi đun nóng chảo với dầu, bạn cắt lát gừng và chà sát vào mặt chảo. Hoặc, bạn có thể cắt lát và xếp trực tiếp lên bề mặt chảo sau khi đã làm nóng chảo, để đó khoảng 1-2 phút rồi gắp ra, sau đó cho dầu ăn và cá vào chiên. Đảm bảo với mẹo này, cá của bạn không chỉ được rán giòn ngon mà không bị dính vào chảo và rách da.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 9

8. Dùng chảo chống dính để rán cá

Đây có vẻ là cách phổ biến nhất để hạn chế tình trạng cá dính vào thành chảo. Lớp chống dính của chảo sẽ giúp cá của bạn không bị dính vào đáy chảo, làm rách phần da và dễ lật khi chiên. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là cho dầu vào chảo trước khi làm nóng chảo vì nếu làm ngược lại sẽ ảnh hưởng đến lớp chống chính và giảm tuổi thọ của chảo. Bạn có thể sử dụng chảo chống dính WMF Profi Resist Hex để rán cá tại nhà.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 8

9. Không rán nhiều cá cùng một lúc

Nhiều bạn không có nhiều thời gian nên thường cố gắng xếp nhiều cá nhất có thể vào chảo để rán một lần. Tuy nhiên, với cách làm này sẽ khiến lượng nhiệt trong chảo không được phân bố đều, làm cá chín không đồng đều và không vàng giòn. Đồng thời, việc xếp chồng lên nhau sẽ khiến phần da cá dễ nát hơn, dính và thành chảo dễ hơn và khố lật khi rán. Khi này, món cá chiên sẽ không còn đẹp mắt và ngon nữa.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 10

10. Sơ chế đúng cách

Bên cạnh việc chọn cá tươi ngon thì việc sơ chế cũng rất quan trọng để giúp cá không dính vào chảo rán

Đầu tiên, bạn hãy cho cá lên thớt, rạch cá theo hướng từ đầu đến đuôi theo chiều xương sống của cá.

Sau đó, rạch bụng và lấy hết phần ruột thừa ra rồi rạch từ đò đến đuôi. Để phần cá thêm bắt mta81 thì bạn có thể khứa thêm vài đường chéo hoặc dọc từ phải qua trái.

Tiếp đến là rửa sạch cá với nước rồi để thật ráo trước khi rán.

Mot so meo va cach chien ca khong dinh chao hay 11

Kết

Mong rằng với 10 cách chiên cá không dính chảo ở trên của Căn Bếp Nhỏ, bạn đã có thể tự tin vào bếp và trổ tài làm món ăn này để chiêu đãi gia đình mình. Nếu bạn còn có những mẹo hay nào khác thì hãy chia sẻ cùng Căn Bếp Nhỏ nhé!