Rate this post

Người tuổi Thìn theo từng năm sẽ gồm những tuổi Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn và Canh Thìn. Mỗi tuổi sẽ thuộc một mệnh khác nhau (ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) nên sẽ thích hợp với từng ngành nghề khác nhau. Vì vậy, Căn bếp nhỏ sẽ phân tích cụ thể ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn trong kinh doanh theo từng tuổi.

1. Ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn – Nhâm Thìn

Những người sinh vào các năm 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn, thường được gọi là Hành Vũ Chi Long, nghĩa là rồng phun mưa. Thuộc Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – tức là Nước sông dài.

Người tuổi Nhâm Thìn ưa giao lưu, cống hiến nên có thể chọn lựa những công việc phục vụ cộng đồng, hay những công việc cần đến sự giao lưu, tiếp xúc nhiều. Một số khác lại có tài trong lĩnh vực về ngoại giao, tài chính, văn học.

Ngoài ra, một số ngành cần thường xuyên di chuyển như du lịch, giao thông vận tải, hải ngoại cũng rất thích hợp với người có bản mệnh là Trường Lưu Thủy như người tuổi Nhâm Thìn.

Ngu hanh va su thanh cong cua nguoi tuoi giap Thin 3

Nếu được giữ các chức vị cao trong tổ chức, cơ quan, tổ chức thì người tuổi Nhâm Thìn rất phù hợp làm những công việc đã được lập kế hoạch, xác định mục tiêu. Tuy nhiên, người tuổi này cần chú ý nhiều hơn đến những tiểu tiết.

Vì tuổi Nhâm Thìn thường sẽ gặp nhiều trắc trở khi còn trẻ nên cần chú ý rèn luyện được bản lĩnh, ý chí không đầu hàng trước những khó khăn. Tới khi về già, họ sẽ có được một cuộc sống sung túc, kinh nghiệm phong phú, được nhiều người tôn trọng.

2. Ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn – Giáp Thìn (1964)

Nam và nữ mạng sinh vào năm 1964 thuộc tuổi Giáp Thìn, thường gọi là Phục Đầm Chi Lâm, nghĩa là Rồng ẩn ở đầm. Mệnh Hỏa – Phúc Đăng Hỏa – tức Lửa ngọn đèn.

Người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa có Lộc Cách nên lời khuyên là hãy đi theo con đường kinh doanh vì có thể thu lại được kha khá lợi nhuận. Ngoài ra, những lĩnh vực mới như công nghệ, điện tử, viễn thông đều có thể giúp người tuổi này đạt được vinh quang.

Là người có nguồn kiến thức khổng lồ nên người tuổi Giáp Thìn nếu làm trong các công tác giáo dục, khám phá, điều tra, nghiên cứu khoa học đều thường sẽ có những thành tựu cao. Họ cũng là các nhà sư phạm tài ba, có thể mở mang, khai trí học vấn cho thế hệ trẻ.

Người tuổi Giáp Thìn là tuýp người thích yên ổn, thảnh thơi, chỉ khi nào cảm giác thiếu tiền thì mới đi kiếm tiền. Nếu họ tập trung dồn sở thích của mình vào việc kiếm tiền thì tài vận rất hanh thông. Với sự chăm chỉ, tỉ mẩn cũng trình độ chuyên môn cao, những người thuộc tuổi này có thể trở thành người nông dân kiểu mới.

3. Ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn – Bính Thìn (1976)

Ngu hanh va su thanh cong cua nguoi tuoi giap Thin 2

Nam và nữ mạng sinh vào năm 1976 thuộc tuổi Bính Thìn, thường được gọi là Thiên Thượng Chi Long, nghĩa là Rồng Trên Trời. Mệnh Thổ – Sa Trung Thổ – tức đất pha cát.

Để nói về sự nghiệp của người tuổi Bính Thìn mệnh Sa Trung Thổ thì chỉ cần thấy được mục tiêu lợi ích chính đáng là người tuổi này sẽ ngay lập tức tiến hành mà không một chút do dự.

Bên cạnh đó, người tuổi Bính Thìn không muốn bị ràng buộc trong một khuôn mẫu hoặc bị ước thúc về tư tưởng. Họ thường sẽ tiếp cận với nhiều những lĩnh vực mới của thời đại như địa ốc, kinh doanh bất động sản, công nghệ viễn thông, du lịch, thương mại,…

Những người ưa sự yên tĩnh thì sẽ tham gia vào việc nghiên cứu tư tưởng, triết học, áp dụng khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp…

Nhờ vào tài năng và sự sáng tạo sẵn có nên người tuổi này hầu như đều gặt hái được thành tựu đáng nể. Tiền bạc nhờ đó mà được tích lũy nhiều, hầu hết đều là người khá giả, thuộc tầng lớp trung lưu hay thậm chí là giàu sang phú quý.

Người tuổi Bính Thìn chỉ cần khắc phục nhược điểm là sự mâu thuẫn và thiếu quyết đoán thì họ chắc chắn sẽ thành công.

4. Ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn – Mậu Thìn (1988)

Người sinh vào năm 1988 thuộc tuổi Mậu Thìn, thường được gọi là Thanh Ôn Chi Long, nghĩa là Rồng Ôn Hòa, Rồng Trong Sạch. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – tức gỗ rừng lớn.

Người tuổi Mậu Thìn mệnh Đại Lâm Mộc với phẩm tính hay giúp đỡ, che chở cho người khác. Bản mệnh rất thích hợp với những lĩnh như y tế, an ninh, giáo dục, bảo hiểm…

Một số người khác thuộc tuổi Mậu Thìn lại có duyên với những dịch vụ công, thực phẩm, nấu ăn, chăn nuôi, kinh doanh giải khát,…

5. Ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn – Canh Thìn (2000)

Ngu hanh va su thanh cong cua nguoi tuoi giap Thin 4

Người sinh vào năm 2000 tuổi Canh Thìn, thường gọi là Thứ Tính Chi Long, nghĩa rồng có tấm lòng khoan dung. Mệnh Kim – Bạch Lạp Kim – tức vàng trong sáp.

Người tuổi Canh Thìn (2000) mệnh Bạch Lạp Kim thuộc tuýp người rất giỏi về quản lý tiền bạc, rất thích hợp với các lĩnh vực kinh doanh hay làm về tài chính, kế toán, ngân hàng,…

Hoặc người tuổi này cũng có thể đi theo con đường nghiên cứu khoa học, công nghệ, hoặc luyện kim, cơ khí, gia công đồ kim khí. Những công việc này sẽ giúp người tuổi Canh Thìn trở thành những người có chuyên môn cao, hay người thợ giỏi.

Hoặc nếu đi theo con đường kinh doanh, những người tuổi Canh Thìn mệnh Bạch Lạp Kim nên kinh doanh các đồ trang sức, vàng bạc đá quý sẽ giúp mang lại sự thành công đáng ngưỡng mộ.

Trên đây là các thông tin về ngũ hành và sự thành công của người tuổi giáp Thìn. Căn bếp nhỏ hy vọng những thông tin trên có ích đối với độc giả.

Các câu hỏi thường gặp:

1. Tuổi Thìn hợp với màu gì?

Tuổi Thìn sẽ hợp với màu sắc mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển. Ngoài ra, những người tuổi này còn phù hợp với màu trắng, ghi, xám vì đây là màu sắc thuộc hành Kim.

2. Người tuổi Thìn hợp với tuổi nào?

Theo tử vi, tuổi Thìn có Tam Hợp là Tý – Thìn – Thân và lục hợp là Thìn – Dậu. Và đây cũng chính là những con giáp rất hợp tuổi để kết hôn với người tuổi Thìn.