Rate this post

Phong thủy và tài lộc trong nhà bếp ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều người với mong muốn mang lại may mắn và vận khí tốt cho gia đình của mình.

Hãy cùng Căn bếp nhỏ tìm hiểu phong thủy và tài lộc trong nhà bếp quan trọng như thế nào, cách sắp xếp nội thất sao để không phạm phong thủy và các điều tối kỵ nên tránh khi chọn nội thất nhà bếp thông qua bài viết dưới đây.

Phong thủy và tài lộc trong nhà bếp quan trọng như thế nào?

phong thuy va tai loc trong nha bep 1

Theo quan niệm của người Việt, nhà bếp là một trong những không gian quan trọng của ngôi nhà. Đây nơi mọi thành viên trong gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon hay quây quần cùng nhau sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Do đó, nhà bếp còn được xem là “trái tim” của mỗi ngôi nhà.

Bên cạnh đó, theo phong thủy Dương Trạch, nhà bếp là một trong ba yếu tố quan trọng nhất trong ngôi nhà, cùng với hai yếu tố còn lại là cổng chính và phòng ngủ. Nhà bếp mang năng lượng Hỏa nên giúp xóa bỏ các sinh khí tốt lành của ngôi nhà. Chính vì vậy, phong thủy và tài lộc trong nhà bếp luôn được nhiều gia chủ ưu tiên khi tiến hành thiết kế nhà ở.

phong thuy va tai loc trong nha bep 2

Không chỉ vậy, phong thủy nhà bếp còn có ảnh hưởng rất lớn đến con đường tài lộc, hậu vận, sự thịnh vượng của gia chủ. Đồng thời, sức khỏe và con đường sự nghiệp của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố phong thủy.

Để sở hữu được một không gian đẹp, hợp với phong thủy và tài lộc trong nhà bếp, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Bố trí các nội thất thông minh, khoa học để thuận tiện trong việc sinh hoạt.
  • Chọn lựa vị trí lý tưởng nhất trong ngôi nhà dành cho căn bếp.
  • Bảo đảm tính thẩm mỹ, đồng thời cần tránh phạm và các điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Các lý do trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của phong thủy và tài lộc trong nhà bếp. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ những điều kiêng kỵ và cách xây dựng phong thủy cho sức khỏe trong nhà bếp, thu hút tài lộc và công việc hanh thông.

phong thuy va tai loc trong nha bep 3

Các nguyên tắc và những điều tối kỵ trong phong thuỷ và tài lộc trong nhà bếp

Sau đây là các nguyên tắc và những điều tối kỵ bạn cần tránh trong khi sắp xếp nhà bếp để hợp phong thủy:

– Không bố trí không gian bếp đối diện nhà vệ sinh. Theo phong thủy, việc này sẽ khiến những luồng khí độc, khí xấu hoặc các chất bẩn từ nhà vệ sinh nhiễm vào thức ăn của gia đình. Ngoài vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe thì những luồng khí độc, khí xấu này cũng khiến gia chủ dễ bị hao tài, gia đình không hòa thuận và thường xuyên xảy ra lục đục.

– Không đặt nhà bếp tại trung tâm của ngôi nhà. Điều này không những gây mất thẩm mỹ và khó khăn cho việc đi lại, di chuyển mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

– Không đặt nhà bếp ở chính diện cửa ra vào vì khi ta nấu nướng, mùi thức ăn phát tán ra khắp nhà gây nhiều năng lượng xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

phong thuy va tai loc trong nha bep 4

– Không nên đặt nhà bếp bên dưới hay đối diện phòng ngủ. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người ở phòng ngủ đó. Hãy thử tưởng tượng, sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi thì lại phải ngửi những mùi thức ăn từ bếp bay vào phòng thì sẽ thật là khó chịu.

– Cần tránh việc đặt nền phòng bếp cao hơn những phòng khác trong nhà. Theo phong thuỷ, việc này sẽ khiến hung khí tập trung nhiều vào ngôi nhà, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

– Không đặt nhà bếp bên dưới thanh xà ngang vì sát khí của thanh xà ngang rất mạnh, có thể khiến người trong nhà bị đau ốm, bệnh tật, đặc biệt là nữ giới trong nhà.

phong thuy va tai loc trong nha bep 5

– Không đặt đầu giường bên cạnh nhà bếp vì bếp là một nơi để nấu nướng, không thể tránh việc gây ra tiếng động hoặc lửa sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, dễ rơi vào tình trạng mất ngủ, nhức đầu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

– Bạn không nên tận dụng ban công để nấu nướng, vì ban công được xem là nơi có thể mang lại tài lộc cho ngôi nhà, nếu nấu nướng ở đây sẽ làm hao tài, ngăn điềm may đến với ngôi nhà.

– Không nên đặt bếp nấu bên cạnh bồn rửa bát hay tủ lạnh. Lý do được giải thích là vì hai vật dụng trên thuôc hành Thủy, bếp lại thuộc hành Hỏa, đây là hai yếu tố xung khắc nhau nên có thể gây ra những tổn hại về sức khỏe, tài lộc cho gia chủ.

– Không để đằng sau bếp là một khoảng trống vì bếp cần phải có một điểm tựa thật vững chãi. Hơn nữa, nếu như để quá nhiều ánh sáng chiếu vào phía sau bếp cũng sẽ không tốt cho gia chủ vì sẽ dễ gây ra mệt mỏi, đau ốm,…

phong thuy va tai loc trong nha bep 6

Trên đây là những thông tin về phong thủy và tài lộc trong nhà bếp và những nguyên tắc, điều kiêng kỵ mà bạn nên tránh để không phạm phong thủy. Tham khảo thêm những thông tin bổ ích khác về phong thủy nhà bếp ở mục Phong thủy của Căn bếp nhỏ để hiểu rõ hơn về thuyết khoa học đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay bạn nhé!