Rate this post

Trong quá trình tạo ra những món ăn ngon cho gia đình, có nhiều món ăn ta chỉ cần sử dụng lòng đỏ trứng gà mà không cần đến lòng trắng trứng. Công đoạn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng trứng lúc này khiến nhiều chị em nội trợ bối rối, bởi nếu không cẩn thận lòng đỏ trứng sẽ bị vỡ.

Với những mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng, đặc biệt là dùng chai nhựa khiến công đoạn này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng vào bếp thử ngay với Căn bếp nhỏ nhé!

1. Lợi ích của lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà giàu protein

Lòng đỏ trứng gà chứa một số lượng lớn các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Cụ thể, mỗi lòng đỏ trứng chứa khoảng 2,7g protein. Lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều chất lutein và xeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của rất nhiều loại ung thư. Lòng đỏ trứng gà vitamin K tốt cho xương và giúp ngăn ngừa loãng xương. Ngoài ra đây còn là nguồn cung cấp canxi và photpho dồi dào.

Lòng đỏ trứng tốt cho não bộ

Nhờ việc chứa choline nên tiêu thụ vừa đủ lòng đỏ trứng gà rất có lợi cho sức khỏe não bộ. Phụ nữ mang thai và đang cho co bú có thể dùng trứng như thực phẩm bổ dưỡng. Choline cũng là một chất quan trọng giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer.

meo tach long do trung de dang 5

Lòng đỏ trứng gà giúp giảm cân

Lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường năng lượng mà không bổ sung quá nhiều calo. Mặc dù lòng đỏ trứng chứa phần lớn chất béo, nhưng hầu hết đều là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa (chất béo có lợi cho sức khỏe con người).

Lòng đỏ trứng gà giúp ngăn ngừa ung thư

Lòng đỏ trứng gà là một nguồn selenium và vitamin D dồi dào. Cả hai chất này đều là chất giúp giảm nguy cơ mắc ung thư vú và ruột kết.

Lòng đỏ trứng tốt cho tim mạch

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều axit béo Omega-3 nên nếu tiêu thụ trong mức cho phép thì chúng sẽ giúp bảo vệ tim mạch. Ngoài ra, axit béo Omega-3 có nhiều lợi ích khác như tăng cholesterol tốt, giảm chất béo không có lợi, giảm thiểu tình trạng máu vón cục và giảm huyết áp đối với những người bị huyết áp cao. Lòng đỏ trứng còn làm tăng các tế bào máu và nồng độ oxy đỏ trong cơ thể, giúp ngăn ngừa đột quỵ.

2. Các Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng chai nhựa

meo tach long do trung de dang 8

Chuẩn bị một vỏ chai nhựa sạch, còn nguyên vẹn và tiến hành tách vỏ số trứng gà bạn cần sử dụng. Dùng tay bóp nhẹ thân chai nhựa, giữ và di chuyển miệng chai sát lòng đỏ trứng, sau đó thả lỏng tay đang bóp chai nước để tạo một lực hút lòng đỏ vào bên trong chai nhựa.

Vậy là chỉ với một chai nhựa sạch và vài thao tác đơn giản là bạn có thể tách rời lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách nhanh chóng rồi.

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng vỏ trứng

meo tach long do trung de dang 4

Bạn đập nhẹ tay để tạo một vết nứt dài ở giữa quả trứng gà, sau đó tách vỏ trứng làm đôi theo chiều ngang và giữ lòng đỏ trứng nằm gọn bên trong một bên của vỏ trứng.

Vết nứt của vỏ trứng lúc này có tác dụng cắt đứt lòng trắng, chính vì vậy bạn chỉ cần lặp lại thao tác đổ lòng đỏ từ vỏ này sang vỏ kia, tầm khoảng từ 2 đến 3 lần là có thể tách rời lòng trắng và lòng đỏ rồi.

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng tay

meo tach long do trung de dang 3

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tay và trứng gà, sau khi đã tách vỏ trứng gà thì hãy cẩn thận cho trứng vào lòng bàn tay. Bạn mở nhẹ tay để tạo các khe hở vừa giữa các ngón tay rồi cử động ngón tay nhẹ nhàng để đẩy phần lòng trắng chảy ra ngoài.

Khi lòng trắng trứng chảy hết ra ngoài thì bạn sẽ thu được phần lòng đỏ nằm gọn trong lòng bàn tay.

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng nĩa

meo tach long do trung de dang 1

Bạn dùng đầu mũi nhọn của nĩa đâm mạnh và dứt khoát vào vỏ quả trứng để làm thủng một lỗ có kích thước bằng hạt đậu trên trứng.

Sau đó, bạn nhặt phần vỏ bị vỡ nát đi, rồi chỉ cần nghiêng trứng và lắc thật nhẹ để phần lòng trắng chảy hết ra ngoài.

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng dụng cụ muỗng có lỗ

meo tach long do trung de dang 2

Bạn tách vỏ trứng gà rồi cho vào một chiếc muỗng có lỗ, các lỗ trống của muỗng sẽ giúp cho lòng trắng trứng chảy xuống dưới dễ dàng và muỗng sẽ giữ lòng đỏ ở lại.

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng muỗng thường

meo tach long do trung de dang 9

Bạn có thể tách vỏ trứng gà ra và cho vào chén như bình thường, sau đó cẩn thận dùng muỗng vớt phần lòng đỏ trứng cho ra riêng.

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng phễu

meo tach long do trung de dang 10

Bạn hãy chuẩn bị sẵn những chiếc phễu nhỏ, bảo đảm lòng đỏ trứng không thể nào lọt qua được.

Tách vỏ trứng gà sau đó cho vào phễu, bạn lắc nhẹ tay để phần lòng trắng chảy hết xuống theo ống phễu, còn lại phần lòng đỏ sẽ được giữ lại ngay trên miệng phễu.

Xem thêm: Hướng dẫn luộc trứng đúng cách

Mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng dụng cụ tách trứng

meo tach long do trung de dang 7

Thị trường hiện nay đã có cung cấp sẵn những dụng cụ tách trứng, có hình dáng và cách thức hoạt động giống như khi sử dụng muỗng có lỗ.

Bạn chỉ cần tách phần vỏ trứng và cho chúng vào trong dụng cụ tách trứng, lắc thật nhẹ để phần lòng trắng chảy hết xuống là được.

Hy vọng với các mẹo tách lòng đỏ trứng dễ dàng Căn bếp nhỏ vừa chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Lưu ngay chúng vào cuốn sổ tay nhà bếp để thuận tiện cho việc nội trợ, giúp bạn thực hiện được các món ăn yêu thích dễ dàng hơn nhé.