Rate this post

Nhà bếp là một không gian quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Chính vì vậy, yếu tố phong thủy trong nhà bếp cũng được khá nhiều gia chủ quan tâm. Thiết kế nhà bếp theo phong thủy sao cho gia đình êm ấm, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Căn bếp nhỏ nhé!

Những lỗi trong thiết kế nhà bếp theo phong thủy bạn cần tránh

Những lỗi phong thủy dưới đây có thể gây hại rất lớn, khiến gia đình bạn lục đục, tình cảm đi xuống, tài lộc tiêu tan, ảnh hưởng đến toàn bộ vận trạch. Nhận biết để tránh những lỗi thiết kế nhà bếp theo phong thủy ngay dưới đây.

Đặt gương trong bếp

thiet ke nha bep theo phong thuy 1

Theo phong thủy, gương được xem là một vật tà khí chứa rất nhiều năng lượng âm. Chính vì vậy, dù gương có kích thước lớn hay bé đều cần phải bố trí một cách cẩn thận trong không gian sống. Nếu như gương không được đặt đúng vị trí thì rất có thể mang lại nhiều điều phiền phức với gia chủ.

Thiết kế nhà bếp theo phong thủy là không nên đặt gương tại bất kỳ một vị trí nào trong không gian bếp. Nếu bạn bày trí gương thì sẽ phạm phải lỗi “Thiên Môn Hỏa”, gia trạch rất có thể gặp phải những điều tai ương.

Đặc biệt, bạn không nên chiếu gương tới vị trí sinh thủy và sinh hỏa. Nếu chiếu những nguồn này vào gương thì có thể dẫn đến sự đối nghịch giữa thủy và hỏa gây ra những điều đại kỵ.

Đặt bếp đối diện cửa chính ngôi nhà

Theo cách bố trí phong thủy, cửa chính ngôi nhà nên đặt bên trong phòng khách và có hướng ra phía trước sân hoặc mặt đường. Trước cửa chính bạn nên trang trí những cây xanh nhỏ và không gian xung quanh cần thoáng đãng và sạch sẽ để đón những nguồn năng lượng tốt đi vào.

Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy, bạn không nên để phòng bếp hướng ra cửa chính ngôi nhà. Điều này sẽ làm gia chủ thất thoát tài lộc, đồng thời ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên nữ trong nhà. Cách giải quyết là thay đổi hướng cửa của phòng bếp sang cạnh phòng khách là hợp lý.

Đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà

thiet ke nha bep theo phong thuy 3

Vị trí trung cung của ngôi nhà được xem là một nơi quản lý, điều tiết và mang tính quyết định tới toàn bộ vận trạch của ngôi nhà. Chính vì vậy, vị trí trung tâm sẽ rất kỵ sự bề bộn, bẩn thiểu, tối ám nên không thích hợp làm nhà bếp. Trong quá trình nấu nướng các món ăn, khói ám dầu mỡ tích tụ lại sẽ gây ảnh hưởng lớn phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Bạn nên chọn vị trí bếp là những nơi thuộc ngũ hành Mộc như Đông (tọa Đông hướng Tây), Đông Nam (tọa Đông Nam hướng Tây Bắc) để có thể hỗ trợ phát triển, hanh thông tài vận.

Đặt bếp đối diện tủ lạnh

thiet ke nha bep theo phong thuy 5

Bếp ga là vật dụng chứa nguồn hỏa lớn tích tụ trong căn nhà, là nơi chứa tình thương và mái ấm của các thành viên trong nhà. Tủ lạnh lại mang nguồn thủy dồi dào, mang tính âm và trái ngược hoàn toàn với bếp ga.

Nếu hai thành phần này trong không gian bếp nhà bạn được đặt đối diện nhau sẽ tạo ra đại kỵ vì theo tính tự nhiên của vũ trụ, thủy và hỏa sẽ luôn đối lập nhau. Chính vì vậy, không nên đặt bếp ga và tủ lạnh đối diện nhau mà nên để chúng cùng một phía.

Ngoài ra, gia chủ không nên đặt bếp ga hoặc bếp điện bên cạnh vòi nước, bồn rửa bát. Theo nguyên tắc phong thủy, Hỏa và Thủy luôn khắc nhau. Nếu để chúng ở cạnh nhau sẽ gây ảnh hưởng đến con đường tài lộc của gia đình.

Mặt khác, bạn cũng không nên đặt bếp đối diện với vòi nước vì điều này sẽ gây ra sự mất hòa khí trong gia đình, khiến gia đình trở nên lục đục. Mọi thành viên sẽ dễ trở nên nóng tính, thường xuyên xích mích hoặc cãi vã với nhau. Bạn có thể tham khảo Các cách đặt bếp hoàn hảo theo phong thủy để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về cách đặt bếp trong ngôi nhà.

Đặt nhà vệ sinh và nhà bếp liền kề nhau

thiet ke nha bep theo phong thuy 4

Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa rất nhiều khí xấu, còn nhà bếp là nơi yêu cầu sự gọn gàng, ấm áp, sạch sẽ nên hai luồng khí này hoàn toàn đối chọi nhau.

Vì để thuận tiện trong việc thiết kế dễ dàng đường ống nước, tiết kiệm nên rất nhiều gia đình thường sẽ bố trí nhà vệ sinh và nhà bếp liền kề nhau. Tuy nhiên, điều này sẽ làm xấu đi thiết kế nhà bếp theo phong thủy, hạn chế rất nhiều đường tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Nhà bếp liền kề với nhà vệ sinh vừa không bảo đảm an toàn vệ sinh trong khi nấu nướng, vừa khiến cho khí xấu từ nhà vệ sinh đến ảnh hưởng đến khí tốt của nhà bếp. Điều này sẽ gây ra việc tài vận nhấp nhô, con đường tài lộc trắc trở, gian nan, sức khỏe của thành viên trong nhà cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bố trí bếp dưới gầm cầu thang

thiet ke nha bep theo phong thuy 2

Gầm cầu thang là một nơi bị đè nén và tích tụ rất nhiều năng lượng xấu. Chính vì vậy, gia chủ không nên đặt bếp tại khu vực này. Nếu vẫn cứ bố trí bếp ở gầm cầu thang sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người trong nhà.

Hy vọng những chia sẻ của Căn bếp nhỏ về thiết kế nhà bếp theo phong thủy trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra cách thiết kế, bố trí hợp lý nhất cho căn bếp của mình để không phạm phong thủy, gây ảnh hưởng đến con đường tài lộc và sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình.