3/5 - (2 bình chọn)

Trong 12 tuổi con giáp thì tuổi Mùi kỵ tuổi nào, những tuổi nào xung khắc với tuổi Mùi mà họ nên tránh kết hợp trong việc làm ăn kinh doanh, nên duyên vợ chồng. Ngay sau đây, Căn bếp nhỏ xin được giải đáp tuổi Mùi kỵ tuổi nào, cách hóa giải xung khắc. Mời bạn cùng theo dõi!

1. Tổng quan về tuổi Mùi

1.1. Tuổi Mùi là con gì?

tuoi Mui ky tuoi gi 1

Tuổi Mùi là cách gọi quen khác của tuổi dê. Thứ tự trong 12 con giáp thì tuổi Mùi xếp thứ 8, liền sau tuổi Ngọ và liền trước tuổi Thân.

Tuổi Mùi thường đem đến cho người khác cảm giác tình cảm, nhẹ nhàng cùng với cách cư xử tinh tế và khéo léo nên được rất nhiều người quý mến. Bên cạnh đó người tuổi Mùi cũng có những sự vui vẻ, lạc quan trong cuộc sống nên sẽ đem lại nhiều năng lượng tích cực cho cho mọi người.

1.2. Tuổi Mùi sinh năm nào?

Với vòng tuần hoàn 12 con giáp lặp lại, nhiều người có những năm sinh khác nhau nhưng sẽ có chung tuổi Mùi, chỉ khác hành canh. Cách nhau một giáp, người tuổi Mùi sẽ được lặp lại. Người tuổi Mùi có năm sinh thuộc các năm sau: 1943, 1955, 1967,1979, 1991, 2003, 2015, 2027.

2. Tuổi Mùi kỵ tuổi nào trong 12 con giáp?

Nếu muốn biết tuổi Mùi kỵ tuổi nào trong 12 con giáp, trước hết phải hiểu về tứ hành xung tuổi Mùi. Tứ hành xung tuổi Mùi là nhóm gồm 4 con giáp: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, hay còn được gọi là nhóm tứ hành xung tứ khố.

Cả 4 con giáp gồm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi đều thuộc mệnh Thổ, đều là đại diện cho nhà cửa, đất đai. Chúng đều mang trong mình một lòng bao dung sâu sắc và ưa sự ổn định bền vững, tích lũy và giữ kĩ trong “khố”.

tuoi Mui ky tuoi gi 2

Người tuổi Thìn có khả năng thích nghi nhanh chóng với hầu như mọi hoàn cảnh hay điều kiện sống, có thể nói rằng người tuổi Thìn hoàn toàn có thể biến hóa trong mọi trường hợp.

Người tuổi Tuất lại là người sống với lối suy nghĩ háo thắng, do đó họ rất có máu kinh doanh, đặc biệt sống thiên nhiều về tình cảm gia đình.

Đối với người tuổi Sửu, mặc dù tính khá cộc cằn nhưng họ lại có tính tình bao dung, hiền lành và luôn luôn cố gắng hết mình để làm tròn chữ Hiếu.

Với tuổi Mùi, những người thuộc tuổi này sở hữu bản tính lầm lì nhưng cực kỳ ngoan cường, họ là người sống khá nhân hậu và bao dung với tất cả những người xung quanh mình.

Mặc dù như cách hiểu thông thường, tứ hành xung là nhóm gồm những con giáp có mối quan hệ xung khắc cực đoan với nhau nhưng tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi lại là nhóm lành tính nhất. Các con giáp trong nhóm này hoàn toàn có khả năng hòa hợp và hỗ trợ nhau rất tốt.

Tuy là vậy nhưng vẫn có 2 cặp con giáp xung khắc đối lập nhau, đó là các cặp Sửu – Mùi và Thìn – Tuất.

3. Giải mã cặp đôi xung khắc Sửu – Mùi

Như đã đề cập ở trên, trả lời cho câu hỏi tuổi Mùi kỵ tuổi nào thì câu trả lời là tuổi Mùi kỵ tuổi Sửu vì chúng là cặp đôi xung khắc với nhau. Tuy đều chung mệnh Thổ, điều này được thể hiện rõ ràng qua tính cách của người mang hai tuổi này.

Tuy cả Mùi và Sửu đều là người mang trong mình chí tiến thủ cao và ý chí, tham vọng đương đầu với thử thách để chạm tới thành công nhưng sẽ có những sự khác biệt nhất định giữa hai tuổi này khiến chúng trở thành nguyên nhân tạo ra xung đột khi hợp tác với nhau.

Hầu như người tuổi Sửu đều có tính cách thẳng thắn, không ưa sự phức tạp vòng vo. Cùng với đó, họ còn có thể có suy nghĩ tình yêu là điều vô nghĩa và sẽ làm phung phí thời gian. Người tuổi này thường biểu lộ là người lầm lì và luôn tìm cho mình lối đi riêng trong công việc cũng như các hoạt động khác trong cuộc sống.

tuoi Mui ky tuoi gi 4

Ngược lại với tính cách của Sửu, những người tuổi Mùi lại sống thiên nhiều về tình cảm nên họ không muốn mình đơn thân độc mã trong cuộc sống mà có xu hướng tìm kiếm những sự giúp đỡ và sẻ chia từ những người bên cạnh.

Do đó nên ta có thể hiểu được sự khác biệt rõ ràng ngay trong tư tưởng sống và cách làm việc cả hai đã làm cho việc hợp tác của người tuổi Mùi và tuổi Sửu gặp nhiều vấn đề, khi mà tuổi Mùi càng muốn tìm kiếm sự hợp tác từ tuổi Sửu thì tuổi Sửu lại càng thấy khó chịu và muốn làm việc một mình.

Và nếu không có biện pháp nhất định thì những cuộc cãi vã các xung đột khả năng cao sẽ lại xuất hiện giữa cả hai.

Xem thêm: Tuổi Hợi hợp tuổi nào làm ăn thuận lợi năm 2023

4. Biện pháp để hòa giải cặp xung khắc Sửu – Mùi

Tuổi Mùi kỵ tuổi nào – Như đã đề cập ở trên, bởi lối làm việc và ngay tính cách có nhiều điểm khác biệt nên dẫn đến việc xuất hiện những sự xung khắc và đối lập trong mối quan hệ của người tuổi Sửu và người tuổi Mùi.

Theo ngũ hành, cả hai tuổi trên đều mang mệnh Thổ, vậy nên khi hai tính Thổ hợp lại sẽ khiến cho tình hình nặng nề hơn. Do đó, lúc này ta cần tính Kim nằm giữa trung gian để hòa giải phần nào khúc mắc của cả hai.

Trong một gia đình, nếu bố mẹ thuộc tuổi Mùi và Sửu thì con nên sinh ra mang tuổi con giáp thuộc mệnh Kim để giữ hòa khí cho gia đình. Trong hợp tác làm ăn, nên tìm người thứ ba mang mệnh Kim nằm ở giữa quan hệ hợp tác làm ăn để lắng nghe và giải quyết các xung đột phát sinh của cả hai.

tuổi Mùi kỵ tuổi nào

Hy vọng với bài viết trên, độc giả của Căn bếp nhỏ đã biết được thông tin tuổi Mùi kỵ tuổi nào trong 12 con giáp, tuổi nào tránh kết hợp làm ăn hay nên duyên vợ chồng và cách hóa giải. Theo dõi nhiều kiến thức về phong thủy tại Chuyên mục Kiến thức phong thủy của Căn bếp nhỏ bạn nhé!

Các câu hỏi thường gặp:

1. Màu sắc may mắn của tuổi Mùi trong năm 2023?

Màu sắc may mắn cần nhớ cho người tuổi Mùi trong năm 2023 là xanh dương, đỏ, trắng.

2. Cách hóa giải vận xui cho người tuổi Mùi trong năm 2023?

Người tuổi Mùi có thể sử dụng vòng tay mã não đỏ để phù hộ cho gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, nữ tuổi Mùi nên đeo vòng tay Tỳ Hưu màu vàng để tài lộc dồi dào. Còn với nam giới thì nên đeo vòng đá mắt hổ Tỳ Hưu để gặp may mắn.